trao bằng VMP

Coaching Skills – Nơi Dẫn Lối Nhân Viên

Trở thành một nhà quản lý, đòi hỏi đầu tiên phải có chuyên môn, năng lực tốt. Ở một nhà quản lý, giỏi chuyên môn chỉ đủ để “trở thành nhà quản lý” còn muốn thành công và phát triển  sự nghiệp, quản lý cần cho mình đội ngũ nhân viên xuất sắc. Nhưng để có trong tay đội ngũ giỏi thật sự không dễ dàng.

Trong một đội ngũ giống như xã hội thu nhỏ, mỗi người đều có tính cách, ưu và nhược khác nhau. Người quản lý cần phải tìm hiểu, chia sẻ, phương pháp diễn đạt, huấn luyện đối với từng cá nhân trong nhóm. Nhưng sự thật, có nhiều nhà quản lý không “coach” cho cấp dưới, dẫn đến nhân viên không có động lực, tinh thần làm việc thiếu trách nhiệm, trì trệ tiến độ công việc. Hiểu được vai trò “coach” của nhà quản lý dành cho cấp dưới, Doanh nghiệp An Phước đã mời VMP Academy để tạo ra “Coaching Skill for Manager”. Diễn ra vào ngày 7/8 -8/8/2019 tại trụ sở của An Phước, Hồ Chí Minh.

thảo luận nhóm
Đôi nét về An Phước

Ra đời vào năm 1997 với tên đầy đủ Công ty TNHH May Thêu Giày An Phước  Hoạt động trong lĩnh vực  sản xuất sản phẩm thời trang trung, cao cấp cho các thị trường nước ngoài. Đồng thời, Công ty An Phước phát triển hệ thống cửa hàng thời trang Nam cao cấp thương hiệu An Phước – Pierre Cardin. Sau hơn 25 năm không ngừng phát triển, không ngừng cải tiến quy trình, nâng cao chất lượng sản phẩm, xây dựng hệ thống quản lý trực tiếp tại 11 nhà máy.

lớp học an phước
Quản lý “coach”, nhân viên “phục vụ”

Đầu tiên, người Quản lý cần hiểu được khái niệm “huấn luyện” trong khóa học “Coaching Skill”. Khác với đào tạo hay giáo dục, huấn luyện đóng vai trò gợi mở, gợi ý để người được huấn luyện có thể phá bỏ “rào cản” để thoải mái trình bày, nói lên ý kiến cá nhân, bộc lộ được lên tài năng ẩn của họ. Thứ hai, nhà Quản lý cần đưa ra các giải pháp, đưa ra nhưng lối tư duy mới cho nhân viên từ đó tự bản thân người nhân viên sẽ có những điều chỉnh và tạo ra giải pháp hợp lý giúp cho nhóm và doanh nghiệp. Điều cuối cùng, cần có kế hoạch huấn luyện định kỳ cho nhân viên và hãy lập ngay kế hoạch hành động. Để nhân viên tận tụy, hết mình “phục vụ”, người Quản lý cần có những phương pháp “coach” thật hợp lý cho từng cấp dưới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *