hoạt động game vmp

HỌC CÁCH LẮNG NGHE VỚI TƯ DUY TÍCH CỰC CÙNG KHÓA COACHING SKILLS

Coaching Skills không còn là khóa học xa lạ với các Nhà quản lý cấp trung. Đa phần những người nắm giữ chức vụ này đều mong muốn tiến đến một vị trí cao hơn bằng cách phát triển đội ngũ kế thừa. Nhưng không phải ai cũng đạt được mục tiêu này. Vậy nguyên nhân là do đâu khiến các Nhà quản lý không thể hoàn thành được mục tiêu đề ra? Công ty An Phước vào ngày 01/08-02/08/2019 đã cùng VMP Academy đi tìm câu trả lời với khóa Coaching Skills.

lớp học kèm cặp huấn luyện
Sơ lược về An Phước

An Phước là Công ty TNHH may thêu giày, thành lập năm 1991. Đây là thương hiệu sản xuất sản phẩm thời trang trung và cao cấp cho thị trường Nhật Bản, Châu Âu. Từ khi thành lập đến nay, An Phước đang không ngừng phát triển và hoàn thiện. Hiện nay An Phước đã có 11 nhà máy và hơn 5000 Cán bộ-Công nhân viên. An Phước hoạt động với mục tiêu tạo ra những thiết kế thời trang tinh tế, chất lượng đến với khách hàng. Bên cạnh việc phát triển chất lượng sản phẩm, An Phước còn chú trọng đến việc phát triển đội ngũ nhân viên. Nhằm mang đến một chất lượng dịch vụ tốt nhất đến với khách hàng.

thảo luận nhóm vmp
Tầm quan trọng của việc lắng nghe trong huấn luyện

Nhân lực chính là yếu tố quyết định sự thành công của tổ chức, doanh nghiệp. Chính vì vậy đa số các doanh nghiệp chú trọng vào việc huấn luyện nhân sự, nhưng không phải Người quản lý nào cũng biết được tầm quan trọng của việc này. Thông thường Ban quản lý huấn luyện dựa trên sự bắt buộc, huấn luyện những việc mình cần mà không lắng nghe để biết năng lực của từng đối tượng. Dẫn đến việc huấn luyện không đạt hiệu quả, Người quản lý không đi lên được những vị trí cao hơn vì kết quả công việc không đạt được mục tiêu. Giống như câu nói của nguyên chủ tịch tập đoàn IBM: “Luôn đặt con người ở vị trí số 1 và tôn trọng nhân viên chính là chìa khóa thành công của những nhà quản lý”. Vì vậy muốn phát triển bản thân, mỗi Người quản lý phải học cách lắng nghe để thấu hiểu và giúp việc huấn luyện được thành công. Từ đó mối quan hệ giữa quản lý và cấp dưới cũng bền chặt hơn.

hoạt động thảo luận vui vẻ
Phương pháp lắng nghe với tư duy tích cực

Điều bắt buộc đầu tiên là không thành kiến, định kiến hoặc chỉ nghe những điều muốn nghe. Trong một cuộc thảo luận với cấp dưới, Người quản lý cần tập trung vào điều đang nghe chứ không phải những điều sắp làm hay sắp nói. Vì khi thật sự hiểu thì cuộc thảo luận mới đi đúng hướng và có tiếng nói chung. Hơn nữa cần lắng nghe toàn bộ nội dung thay vì chú tâm một vài ý kiến riêng biệt. Ngoài ra để khai thác thêm nhiều thông tin, Người quản lý cần cho nhân viên cơ hội nói rõ thêm bằng cách đặt những câu hỏi mở, thăm dò nhẹ nhàng kết hợp ghi chú nếu cần thiết. Sau mọi cuộc nói chuyện đều cần lập lại đối với những thông tin quan trọng bằng ngôn từ riêng để đảm bảo nắm được vấn đề.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *